MẠO TỪ A, AN, THE VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP

Mạo kể từ vô giờ Anh là những kể từ đứng trước danh kể từ, nhằm mục đích cho thấy danh kể từ bại nhắc tới một đối tượng người dùng xác lập hoặc ko xác lập. Đây là phần ngữ pháp cơ phiên bản thông thường bắt gặp trong số kỳ ganh đua giờ Anh. Tuy nhiên, mạo kể từ là gì? Cách sử dụng mạo kể từ vô giờ Anh như vậy nào? Hãy nằm trong Langmaster mò mẫm hiểu cụ thể tức thì sau đây.

1. Mạo kể từ vô giờ Anh là gì? 

Mạo kể từ vô giờ Anh (article) những từ thông thường đứng trước danh từ, dùng làm người phát âm nhận thấy được danh kể từ này đó là xác lập hay là không xác lập. Thực tế, mạo kể từ ko cần là 1 trong loại kể từ riêng lẻ tuy nhiên người tao chỉ coi nó như là 1 trong thành phần của tính kể từ, dùng làm bửa nghĩa mang lại danh kể từ.

Bạn đang xem: MẠO TỪ A, AN, THE VÀ NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP

null

Mạo kể từ vô giờ Anh là gì? 

Mạo kể từ vô giờ Anh được phân thành nhì loại đó là mạo kể từ xác lập (definite article) “The” và Mạo kể từ ko xác lập (Indefinite article) bao gồm “a, an”.

Ví dụ: 

  • I see a dog. The dog is running across the road very fast. (Tôi phát hiện ra một con cái chó. Con chó đang làm việc qua quýt đàng vô cùng thời gian nhanh.)
  • Please give bầm the pen on the table. (Làm ơn trả mang lại tôi loại cây viết phía trên bàn.)

Xem thêm:

  • CÁCH SỬ DỤNG GIỚI TỪ TRONG TIẾNG ANH
  • CÁCH SỬ DỤNG GIỚI TỪ AT, IN, ON TRONG TIẾNG ANH

2. Các loại mạo kể từ thông thường bắt gặp vô giờ Anh 

2.1. Mạo kể từ cô động (Indefinite article)

Trong giờ Anh, sở hữu 2 mạo kể từ cô động là a và an:

  • “a” thông thường đứng trước danh kể từ kiểm đếm được số không nhiều, chính thức vì thế một phụ âm.
  • Ví dụ: a table (một loại bài), a book (một quyển sách).
  • “an” thông thường đứng trước danh kể từ kiểm đếm được số không nhiều chính thức vì thế phụ âm (e, u, i, o, a) hoặc âm “h” câm.

Ví dụ: an hour (một giờ), an táo Apple (một ngược táo)

2.2. Mạo kể từ xác lập (Definite article)

Mạo kể từ xác lập thường được sử dụng vô giờ Anh là mạo kể từ “the”. The thông thường sử dụng trước một đối tượng người dùng xác lập (cả người phát biểu và người nghe đều hiểu rõ về đối tượng người dùng đó). Mạo kể từ “the” hoàn toàn có thể dùng mang lại danh kể từ kiểm đếm được ở số không nhiều hoặc danh kể từ ko cho tới được ở số nhiều.

Ví dụ:

  • The man talking vĩ đại Lan is my boyfriend (Người con trai đang được thủ thỉ với Lan là chúng ta trai của tôi).
  • Yesterday, I saw an accident here. The accident left one person injured and the motorcycle severely damaged. (Hôm qua quýt, tôi vẫn thấy một vụ tai nạn đáng tiếc ở vị trí này. Vụ tai nạn đáng tiếc vẫn khiến cho cho một người bị thương và con xe máy bị nứt nặng nề.)

Lưu ý: Mạo kể từ “the” dùng làm chỉ người, vật vẫn xác lập còn mạo kể từ “a” và “an’ dùng làm chỉ đối tượng người dùng ko xác lập.

null

Các loại mạo kể từ thông thường bắt gặp vô giờ Anh 

3. Cách dùng mạo kể từ vô giờ Anh

Mạo kể từ được dùng khá phổ cập vô văn phát biểu na ná văn ghi chép. Tuy nhiên, cơ hội dùng mạo kể từ vô giờ Anh ra sao mang lại đúng? Hãy nằm trong Langmaster mò mẫm hiểu tức thì sau đây.

3.1. Cách dùng những mạo kể từ a, an 

3.1.1 Cách sử dụng mạo kể từ “a”

  • A là 1 trong mạo kể từ ko xác lập vô giờ Anh, thông thường chính thức vì thế một phụ âm. Tuy nhiên, một vài tình huống chính thức vì thế nguyên vẹn âm tuy nhiên được trị âm như phụ âm thì vẫn dùng “a”.

Ví dụ: a uniform/ˈjuːnəfɔːm/ , a universal truth /juːnəˈvɜːsəl/

  • A được sử dụng với một vài trở thành ngữ chỉ vận tốc, chi phí, tỉ lệ thành phần hoặc những phân số.

Ví dụ: a one second (½), 3 times a day, $2 a kilo

  • A được sử dụng với những số kiểm đếm, hoặc những trở thành ngữ chắc chắn về con số.

Ví dụ: a one thousand, a couple, a lots

ĐĂNG KÝ NGAY:

  • Đăng ký TEST ONLINE MIỄN PHÍ
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc OFFLINE
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc TRỰC TUYẾN NHÓM
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc 1 kèm cặp 1

null

Cách sử dụng mạo kể từ “a”

3.1.2 Cách sử dụng mạo kể từ “an” 

Mạo kể từ “an” được dùng so với những danh kể từ chính thức vì thế nguyên vẹn âm (u, e, a, i, o). Hoặc một vài kể từ chính thức vì thế phụ âm tuy nhiên là âm câm (không được trị âm).

Ví dụ: an egg, an táo Apple, an hour, an MC,

3.1.3. Các tình huống ko sử dụng a, an

Bên cạnh cơ hội liệu pháp dùng mạo kể từ “a’, “an” phía trên thì bạn phải chú ý những tình huống ko dùng mạo kể từ ko xác lập này bên dưới đây:

  • Không dùng a, an trước những danh kể từ số nhiều.

Ví dụ: An táo Apple => Apples; An egg => Eggs

  • Không sử dụng a và an trước những danh kể từ ko kiểm đếm được hoặc những danh kể từ trừu tượng.

Ví dụ: What I need now is confidence. (Điều tôi cần thiết giờ đây là việc thoải mái tự tin.)

  • Không sử dụng mạo kể từ ko xác lập trước tên thường gọi của những bữa tiệc, trừ Lúc sở hữu tính kể từ đứng trước những bữa tiệc bại.

Ví dụ: I eat breakfast at 6 o'clock so sánh I can get vĩ đại school in time. (Tôi ăn sáng khi 6 giờ nhằm kịp cho tới ngôi trường.)

Langmaster - Từ A-Z cơ hội phân biệt A, An, The vô cùng chuẩn chỉnh [Học giờ Anh cho những người tổn thất gốc #2]

3.2. Cách dùng mạo kể từ “the”, những tình huống ko sử dụng mạo kể từ the

3.2.1 Cách sử dụng mạo kể từ “the” vô giờ Anh

“The” là mạo kể từ xác lập sử dụng mang lại danh kể từ chỉ đối tượng người dùng xác lập (người nghe và người phát biểu đều hiểu rõ đối tượng người dùng đang được nói đến việc là ai). Được sử dụng trong số tình huống sau:

  • Khi vật thể hoặc group vật thể là độc nhất hoặc sẽ là độc nhất.

Ví dụ: The sun (mặt trời, the world (thế giới), the earth (trái đất)

  • Trước một danh kể từ nếu như danh kể từ này vừa mới được kể trước bại.

Ví dụ: I see a dog. The dog is chasing a mèo. The mèo is chasing a mouse. (Tôi thấy 1 chú chó. Chú chó bại đang được xua bám theo 1 con cái mèo. Con mèo bại đang được xua bám theo 1 con cái loài chuột.)

  • Trước một danh kể từ nếu như danh kể từ này được xác vì thế 1 cụm kể từ hoặc 1 mệnh đề.

Ví dụ: The teacher that I met yesterday is my sister in law (Cô giáo tôi bắt gặp ngày qua là chị dâu tôi.)

  • Đặt trước một danh kể từ duy nhất dụng cụ riêng lẻ tuy nhiên người phát biểu và người nghe đều hiểu.

Ví dụ: Please pass the jar of honey. (Làm ơn hãy trả mang lại tôi lọ mật ong với.)

  • Trước đối chiếu nhất (đứng trước first, second, only..) Lúc những kể từ này được sử dụng như tính kể từ hoặc đại kể từ.

null

 Cách sử dụng mạo kể từ “the” vô giờ Anh

Ví dụ: You are the best in my life. (Trong đời anh, em là nhất!) hoặc He is the tallest person in the world. (Anh ấy là kẻ tối đa trái đất.)

  • The + danh kể từ số ít: tượng trưng  cho 1 group súc vật hoặc dụng cụ.

Ví dụ: The whale is in danger of becoming extinct (Cá voi đang được vô nguy hại tuyệt diệt.)

  • Đặt “the” trước một tính kể từ nhằm duy nhất group người chắc chắn.

Ví dụ: The old (Người già), the poor (người nghèo), the rich (người giàu)

  • The được sử dụng trước những danh kể từ riêng biệt chỉ biển lớn, sông, quần hòn đảo, sản phẩm núi, tên thường gọi số nhiều của những nước, tụt xuống mạc, miền.

Ví dụ: The Pacific (Thái Bình Dương), The United States (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), the Alps (Dãy An pơ).

  • Dùng “the” nếu như tao nhắc tới một vị trí này bại tuy nhiên ko được dùng với trúng tác dụng.

Ví dụ: They went vĩ đại the school vĩ đại see their children. (Họ cho tới ngôi trường nhằm thăm hỏi con cháu bọn họ.)

  • The + bọn họ (ở dạng số nhiều) Có nghĩa là mái ấm gia đình.

Ví dụ: The Smiths (Gia đình Smith (gồm bà xã và những con), The Browns (Gia đình Brown).

3.2.2 Các tình huống ko sử dụng mạo kể từ “the”

Dưới đó là những tình huống ko dùng mạo kể từ “the” nhằm chúng ta tham ô khảo:

  • Trước thương hiệu vương quốc số không nhiều, lục địa, thương hiệu núi, hồ nước, mặt phố (Ngoại trừ những nước bám theo cơ chế Liên bang – bao gồm nhiều bang state)

Ví dụ: Europe, Asia, France, Wall Street, Sword Lake

  • Khi danh kể từ ko kiểm đếm được hoặc danh kể từ số nhiều sử dụng bám theo nghĩa tóm lại, không riêng gì tình huống này.

Ví dụ: I lượt thích dogs (tôi quí những chú chó); Oranges are good for health (Cam rất tuyệt mang lại mức độ khỏe).

  • Trước danh kể từ trừu tượng, trừ Lúc danh kể từ bại duy nhất tình huống riêng lẻ.

Ví dụ: Men fear death.The death of his father made him completely hopeless. (Đàn ông hãi hãi chết choc. Cái bị tiêu diệt của thân phụ khiến cho anh trọn vẹn vô vọng.)

  • Ta ko sử dụng “the” sau tính kể từ chiếm hữu hoặc sau danh kể từ ở dạng chiếm hữu cơ hội. 

Ví dụ: My friend, ko cần “my the friend”; The man’s wife ko cần “the wife of the man”

  • Không sử dụng “the” trước tên thường gọi những bữa tiệc hoặc tước đoạt hiệu. 

Ví dụ: They invited some close friends vĩ đại dinner. (Họ vẫn mời mọc vài ba người bạn tri kỷ cho tới bữa ăn.)

  • Không sử dụng “the” trong số tình huống nhắc tới danh kể từ với nghĩa tóm lại khác ví như nghịch ngợm thể thao, từng mùa vô năm hoặc phương tiện đi lại di chuyển.

Ví dụ: Come by car/ by bus (Đến vì thế xe pháo xe hơi, vì thế xe pháo buýt); In spring/ in Autumn (trong ngày xuân,mùa thu), from beginning vĩ đại kết thúc (từ đầu cho tới cuối), from left vĩ đại right (từ ngược qua quýt phải).

null

Các tình huống ko sử dụng mạo kể từ “the”

Xem thêm:

=> Cách dùng mạo kể từ vô giờ Anh (part 1)

=> Cách dùng mạo kể từ vô giờ Anh (part 2)

Xem thêm: 70+ Hình nền cute có chữ siêu đáng yêu, ấn tượng nhất

4. Một số tình huống ko sử dụng mạo từ

Ngoài rời khỏi, Lúc dùng mạo kể từ thì bạn phải chú ý những tình huống bên dưới đây:

  • Không dùng những mạo kể từ Lúc nói tới điều gì bại tóm lại hoặc trừu tượng.

Ví dụ: I love watching fish (Tôi quí ngắm nhìn và thưởng thức đàn cá).

  • Không dùng mạo kể từ Lúc nhằm cập cho tới một non sông hoặc bữa tiệc trong thời gian ngày.

Ví dụ: Have you had breakfast? (Bạn vẫn bữa sáng chưa?)

  • Không dùng mạo kể từ Lúc nói tới những danh kể từ ko kiểm đếm được.

Ví dụ: Sugar is not good for obese people. (Đường ko chất lượng tốt cho những người vĩ đại phì.)

  • Không dùng mạo kể từ Lúc nói tới ngữ điệu, thị xã hoặc một ngọn núi này bại.

Ví dụ: English, Đài Loan Trung Quốc, Paris.

null

 Một số tình huống ko sử dụng mạo từ

5. Bài tập dượt mạo kể từ vô giờ Anh

Bài tập dượt mạo từ

Bài tập dượt mạo kể từ 1: Điền a an the phù hợp vô điểm trống

1. My best friend is studying in  ………… university in Ha Noi.

2. My mother speaks ………… Chinese.

3. She borrowed ………… pen from your pile of pencils and pens.

4. Lan likes vĩ đại play …………baseball.

5. My brother bought ………… umbrella vĩ đại go out in the rain.

6. She lived on ………… Main Street when she first came vĩ đại town.

7. Ha Noi is the capital of ………… Viet Nam.

8. My husband’s family speaks ………… English.

9. ………… táo Apple a day keeps your enemy away.

10. My grandparents have ………… mèo and ………… dog.

Bài tập dượt mạo kể từ 2: Chọn đáp án đúng

1. My brother is making …….. cake for his birthday.

a. a          b. an          c. the

2. She tasted  ……..  birthday cake her father had made.

a. a          b. an          c. the

3. The children have  ……..  new teacher called Mr. Linh.

a. a          b. an          c. the

4. All pupils must obey  ……..  rules.

a. a          b. an          c. the

5. My mother turned on  ……..  radio vĩ đại listen to  ……..  news.

a. a          b. an          c. the

6. Thu is in the USA studying for  ……..  MBA.

a. a          b. an          c. the

7. The teacher read  ……..  interesting article from the newspaper.

a. a          b. an          c. the

8. There was  ……..  huge crowd of people outside the church.

a. a          b. an          c. the

9. My friend talked for ……..  hour about his school project.

a. a          b. an          c. the

10. ……..  European expert was invited vĩ đại speak vĩ đại the committee.

a. a          b. an          c. the

Đáp án

Bài 1:

1. a

2. no article needed

3. a

4. no article needed

5. an

6. no article needed

7. no article needed

8. no article needed

9. an

10. a/a

Xem thêm: Thứ, ngày, tháng trong tiếng Anh: Cách đọc và viết đơn giản, đầy đủ nhất

Bài 2:

1 - A, 2 - C, 3 - A, 4 - C, 5 - C, 6 - B, 7 - B, 8 - A, 9 - B, 10 - A

Mặc mặc dù là kỹ năng và kiến thức cơ phiên bản nhưng mạo kể từ vô giờ Anh thường vô cùng phức tạp về ngữ nghĩa. Hy vọng với nội dung bài viết phía trên thì tiếp tục khiến cho bạn hiểu rộng lớn về phần ngữ pháp này. Hình như, nhớ là truy vấn Langmaster thông thường xuyên nhằm update những bài học kinh nghiệm về kể từ vựng, cấu hình tiên tiến nhất thường ngày nhé.